Comment
ศิลปินในพำนัก Scott Kildall - โปรแกรมเสมือน 
เราขอเชิญคุณมาสร้างประสบการณ์ "ปกติ" ชั่วคราวและชมศิลปะการติดตั้ง ในนิทรรศการระดับนานาชาติเสมือนจริงพร้อมระบบเสียง คลิกที่นี่สำหรับ กิจกรรม FB!

สามทุ่ม–เที่ยงคืน เวลาเมืองซานฟรานซิสโกวันที่ 15 พฤษภาคม
สิบเอ็ดโมงเช้า–บ่ายสองโมง เวลาประเทศไทย วันที่ 16 พฤษภาคม


ร่วมชมงานกับเราทางออนไลน์ได้ ในนิทรรศการแบบเต็มของ Scott Kildall ซึ่งเป็นศิลปินในพำนักด้านมีเดียคนแรกของปีที่มาพำนักที่ Bangkok 1899 Scott จะเปิดตัวการงานติดตั้งระบบเสียงเฉพาะไซต์ที่ชื่อว่า “Unnatural Language: Bangkok 1899” ดูแลโดย Jennifer Katanyoutanant ศิลปะจัดวางนี้จะเปลี่ยนมลภาวะทางนิเวศวิทยาในชีวิตประจำวันให้กลายเป็นประสบการณ์ที่เป็นส่วนตัวและจับต้องได้

ผู้ชมจากทั่วโลกสามารถร่วมชมงานกับเราไปพร้อมๆกัน เพื่อร่วมประสบการณ์การถ่ายทอดสดจากหลายช่องทางที่จะช่วยให้คุณจินตนาการถึงระบบเสียงแบบโต้ตอบในรูปแบบดิจิตอลเต็มรูปแบบในนิทรรศการระดับนานาชาติทาง Zoom นี้ เราจะจัดห้องแยกสามห้องให้ผู้ชมได้เห็นและได้ยินงานนิทรรศการ Unnatural Language ทั้งจากบ้านของ Scott ในซานฟรานซิสโกและจากที่ Bangkok 1899 โปรดดูด้านล่างเพื่อชมทัวร์เสมือนจริงจาก Scott เอง แต่ล่ะทัวร์จะมีช่วงคำถามและคำตอบ ดำเนินโดยภัณฑารักษ์

งานศิลปะนี้ใช้พื้นที่กลางแจ้งทั้งหมดของ Bangkok 1899 โดยวางเซ็นเซอร์อิเล็กทรอนิกส์ตามที่ต่างๆ ที่จะบันทึกเสียงที่มีความหลากหลายของกรุงเทพเพื่อสร้างโสตทัศน์ที่เป็นเอกลักษณ์ จากประติมากรรมแปดชิ้นที่กระจายอยู่ทั่วทั้งพื้นที่

เซ็นเซอร์ทุกตัวจะวัดค่า คุณภาพอากาศ มลพิษทางเสียง คุณภาพน้ำและสภาพดินในถังทำปุ๋ยหมัก เสียงบันทึกเสียงหลักๆที่ใช้จะเป็นเสียงที่คุ้นหูในกรุงเทพ แล้วปรับค่าให้สอดคล้องกับเสียงสังเคราะห์ท้องถิ่น ผลลัพธ์ที่ได้คือระบบเสียงที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูลที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา

ตัวประติมากรรมสะท้อนให้เห็นถึง การนำของเก่ากลับมาใช้ใหม่ โดยใช้ไม้เหลือทิ้ง เศษชิ้นส่วนยานยนต์จากย่านเซียง กง, เศษพลาสติกและป้ายเกี่ยวเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ ที่เห็นได้ในกรุงเทพฯ

InsightPact ร่วมมือกับ Bangkok 1899 ในโปรแกรมเสมือนนี้ เพื่อสร้างพื้นที่สำหรับประชาชนและองค์กรต่างๆ เพื่อรับมือกับปัญหาใหญ่ๆที่ท้าทายมนุษยชาติ ในปี 2020 InsightPact ให้การสนับสนุนแก่องค์กรไม่แสวงหากำไรที่ต้องการจัดกิจกรรมและการประชุมออนไลน์อย่างมีประสิทธิภาพและอย่างมีส่วนร่วม

Scott Kildall เป็นศิลปินและนักการศึกษาที่อยู่ในซานฟรานซิสโก มาพำนักที่ Bangkok 1899 ในเดือนมีนาคมปี 2020 เพื่อทำงานโครงการพิเศษนี้โดยเฉพาะ ในช่วงเวลาที่อยู่ในกรุงเทพเขามีโอกาสทำงานร่วมกับองค์กรเกี่ยวกับไซเคิลต่างๆ เช่น Precious Plastic Bangkok, SOS และช่างไม้ท้องถิ่น (นานุ ยุทธนานุกร) เพื่อสนับสนุนเทคนิคงานไม้แบบดั้งเดิมของกรุงเทพฯ

เป็น ศิลปินและภัณฑารักษ์ ที่สำรวจภาคปฏิบัติทางสังคม โดยใช้สื่อดิจิตัล เช่น เว็บไซต์แบบอินเทอร์แอคทีฟ และสภาวะเสมือนจริงที่จำลองโดยเทคนิคทางคอมพิวเตอร์

Add a comment

Email again: