"The Pink Period" โดยทิฟฟานี ซิงห์ สำหรับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ Bangkok 1899!

ข่าวสาร

Comment

ครีเอทีฟ ไมเกรชั่นมีความยินดีที่จะประกาศงานนิทรรศการ The Pink Period โดย ทิฟฟานี ซิงห์ (Tiffany Singh)  ศิลปินชาวนิวซีแลนด์ที่เน้นงานเพื่อสังคม (Social Practice) นิทรรศการนี้ถือเป็นการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ (Grand Opening) ของ Bangkok 1899 ศูนย์วัฒนธรรมและสังคมแห่งใหม่ในย่านเมืองเก่า ใจกลางกรุงเทพมหานคร ซึ่งได้จัดขึ้นในวันที่ 7-8 กันยายน 2562

ทิฟฟานี ซิงห์ (Tiffany Singh)
The Pink Period
7 กันยายน – 10 พฤศจิกายน 2562
งานเปิด (Opening): วันเสาร์ที่ 7 กันยายน เวลา 19.00 – 22.00 น.
เวลาเปิดนิทรรศการ: วันอังคาร - อาทิตย์ เวลา 10.00 – 19.00 น.

ตลอดระยะเวลาสามเดือนที่ทิฟฟานีเป็นศิลปินในพำนักนั้น เธอได้ช่วยการยกระดับ และเปลี่ยนแปลง Bangkok 1899 ให้มีบทบาทเป็นศูนย์กิจกรรมเพื่อสังคม ในขณะที่ดูแลลูก ๆ ของเธอทั้งสองคน ทิฟฟานีก็ได้สร้างสรรค์ผลงานสำหรับนิทรรศการนี้ไปในขณะเดียวกัน เธอจึงได้เป็นตัวอย่างที่แสดงให้เห็นถึงการทำงานศิลปะร่วมสมัยรูปแบบใหม่ ที่เปิดโอกาสให้ผู้หญิง ซึ่งเป็นทั้งศิลปินและแม่ในเวลาเดียวกัน ได้พักอาศัยและทำงานในบรรยากาศของที่พักที่สะดวกและเป็นมิตร

งานครั้งนี้ได้เข้าไปสำรวจเรื่องราวการปลดแอกของผู้หญิงผ่านวัตถุที่พบเห็นได้ทั่วไปในบ้าน ความร่วมมือมากมายกับศิลปินผู้หญิงคนอื่น ๆ จะเชื่อมโยงการมีส่วนร่วมของผู้หญิงในศาสตร์และศิลป์แขนงต่าง ๆ เข้าไว้ด้วยกัน ความสัมพันธ์จะก่อให้เกิดเรื่องเล่าเกี่ยวกับเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ อัตลักษณ์ และทักษะทางเทคนิคที่เกี่ยวข้องกับการผลิตงาน ‘ของผู้หญิง’ นิทรรศการนี้ถือเป็นโอกาสในการได้เรียนรู้และชี้ให้เห็นถึงประเด็นที่ศิลปินผู้หญิงต้องประสบพบเจอ ผ่านมุมองของการปฏิบัติและประสบการณ์จริง

แนวคิดนี้ต่อยอดมาจากโครงการ Women’s Art Project Asia ซึ่งทิฟฟานีได้พัฒนาขึ้นระหว่างพักอยู่ที่ Taipei Artist Village ณ ไต้หวัน สำหรับนิทรรศการ The Pink Period เธอได้เชิญ Jui-Pin Chang ศิลปินชาวไต้หวันมาร่วมกันสานต่องานวิจัยที่เคยทำร่วมกัน โดยมุ่งเจาะลึกไปที่การเสริมสร้างความเป็นอยู่ที่ดี การพัฒนาตนเอง และส่งเสริมรายได้ให้แก่ศิลปินหญิง

งานเปิดตัวอย่างเป็นทางการ (Grand Opening) ของ Bangkok 1899
Bangkok 1899 เปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันเสาร์-อาทิตย์ที่ 7-8 กันยายน 2562 ในฐานะศูนย์กลางการแลกเปลี่ยนทางด้านสังคมและวัฒนธรรมแห่งใหม่ Bangkok 1899 เป็นตัวแทนการผสมผสานระหว่างศิลปะ การออกแบบ วิถีชีวิต และนวัตกรรมทางสังคมเข้าไว้ด้วยกัน ครีเอทีฟ ไมเกรชั่น องค์กรนานาชาติด้านศิลปะ ซึ่งดำเนินงานอยู่ที่นครลอสแอนเจลิสและกรุงเทพมหานคร ได้จัดตั้ง Bangkok 1899 ขึ้นมา โดยมีพันธกิจเพื่อยกระดับการแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรม ผ่านสามเสาหลักได้แก่ ศิลปะ การมีส่วนร่วมของประชาชน และความยั่งยืน


จัดงานโดย: สนับสนุนโดย:

Add a comment

Email again: